Bạn muốn cải thiện thị lực bằng tự nhiên mà không trải qua phẫu thuật hay dùng kính áp tròng. Mặc dù người ta vẫn chưa thể khẳng định 100% rằng liệu có thể tăng cường thị lực bằng các phương pháp tự nhiên hay không, những các bài tập đơn giản sau đây có thể giúp ích cho sức khỏe đôi mắt. Hãy làm theo những cách dưới đây.

Lấy một cây bút và đánh dấ vào điểm giữa. Viết một kí hiệu nào đó tùy thích lên cây bút. Ở bài tập này, Chúng ta sẽ tập trung chú ý nhìn vào điểm đó trên cây bút khi di chuyển ra xa hoặc gần lại. Bài tập này có tác dụng chữa tình trạng lác mắt hoặc ảo ảnh, nhưng không tác hại xấu đến sức khỏe nếu bạn cần tăng cường thị lực.

Đặt cây bút trước mặt cách một cánh tay. Để cây bút trên tay trong trạng thái đứng

  • Nếu có người giúp bạn cầm bút để thực hiện bài tập này, hãy đưa cánh tay về trước để đo đúng khoảng cách giữa khuôn mặt bạn và cây bút.

Tập trung nhìn vào điểm chúng ta đã đánh dầu từ trước. Nên để mắt tâp trung hoàn toàn nếu không bạn không thể tập bước tiếp theo

Di chuyển chậm chậm cây bút gần mặt hơn, mắt vẫn cứ nhìn vào điểm đã đánh dấu. Cố gắng di chuyển bút theo đường thẳng hướng về phía mũi.

  • Khi bút đã gần sát mặt, mắt của bạn sẽ phải điều chỉnh để duy trì mức độ tập trung.

Dừng lại khi nhìn thấy 2 cây bút chì. Ngừng ngay lại khi bạn đã thấy ảo ảnh 2 cây bút.

Để mắt nhìn cái khác hoặc nhắm mắt lại. Vẫn giữ ngưng phần đầu và di chuyển cây bút mà hãy chuyển sang nhìn cái gì đó khác trong ít nhất 5 phút. Nếu khó quá thì nhắm mắt lại để nghỉ ngơi.

Nhìn cây bút một lần nữa. Khi đôi mắt đã được nghỉ ngơi, hãy cố tập trung nhìn cây bút một lần nữa để không thấy ảo ảnh của bút.

  • Nếu vẫn thấy 2 cây bút thì để mắt thư giãn vài phút. Phải cố gắng, nếu vẫn nhìn thấy 2 bút thì đừng nản chí. Rồi từ từ bạn sẽ làm được. Đến lúc đó, hãy chuyển qua bước tiếp theo.

Từ từ đưa cây bút ra xa khuôn mặt. Mắt tập trung nhìn vào điểm đã đánh dấu trên cây bút khi đưa cây bút ra xa. Giữ nguyên tư thế nhìn đến khi đưa bút ra xa tầm một cánh tay so với khuôn mặt.

Lặp lại động tác. Động tác đưa bút lại gần hoặc ra xa khuôn mặt sẽ rất tốt khi làm thường xuyên và xem nó như một thói quen hằng ngày. Mỗi ngày hãy bỏ ra 5 phút, sau đó tăng lên 10 phút để thực hiện đều đặn bài tập này.

  • Nếu cảm thấy khó căn đúng thời gian hoặc muốn giải trí, hãy thực hiện động tác trong lúc nghe nhạc. Ví dụ, 2 bài hát là tương đương với 5 phút và 3 bài là khoảng 10 phút.
Chỉ với 1 cây bút bạn đã có thể cải thiện thị lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *